Sơn nhà là một việc làm cần thiết để mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn khi đã hoàn thành. Nhưng mùi sơn lại tạo nên cảm giác khó chịu, đôi khi còn làm cho cơ thể bị nôn nao và nếu hít quá nhiều còn có thể dẫn đến ung thư…Để giảm thiểu tối đa điều này sau khi sơn nhà thì câu hỏi sơn nhà bao lâu thì ở được của các gia chủ sẽ được giải đáp trong bài viết này để bảo vệ tối đa sức khỏe gia đình bạn.

>> Nếu bạn chưa biết làm gì khi sơn nhà thì đọc ngay những lưu ý sơn nhà của các chuyên gia Hoàng Giang nhé!!

Theo TS Keith Prowse hít phải mùi sơn có thể làm bệnh hen và xoang thêm trầm trọng làm trầm trọng thêm sơn hen suyễn và viêm xoang. Bởi vì các dung môi được hấp thụ vào phổi sẽ vào máu và có thể gây đau đầu, chóng mặt. Nếu như bạn vừa mới sơn nhà xong đã vội chuyển tới ở luôn mà không có thông gió thì có thể dẫn tới tình trạng mất trí nhớ trong giây lát.

bang gia son nha tron goi 300x225 - Sơn nhà bao lâu thì ở được - Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

Mùi sơn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình bạn nên trước khi sử dụng nhà mới bạn nên kiểm tra xem nó đã hết mùi chưa

Khi hít phải các chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) trong sơn, chúng có thể gây kích thích mắt, mũi, họng. Với số lượng lớn, nghiên cứu trên động vật cho thấy có sự liên quan của những chất này với các dị tật bẩm sinh, ung thư và nguy cơ tổn thương hệ thần kinh trung ương.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã bày tỏ sự lo ngại về những ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của sự phát tán hơi sơn. Sơn bám trên da cũng dẫn tới nguy cơ dị ứng, phát ban.

Chúng ta có thể bị nhiễm độc khi sống trong một ngôi nhà được sơn bằng sơn sử dụng chì và thủy ngân. Và đối tượng dễ bị nhiễm độc nhất trong gia đình lại chính là trẻ em vì trẻ sẽ hít phải bụi, đút tay hoặc bất kỳ thứ gì nhặt được vào miệng mà chúng ta không thể kiểm soát được. Nhiễm độc chì và thủy ngân gây tác hại nghiêm trọng hơn ở trẻ em vì hệ thần kinh của trẻ nhạy cảm và có thể ảnh hưởng đến não, hệ thần kinh, khả năng tiếp thu và sự phát triển của trẻ nhỏ

son nha sau bao lau thi o duoc - Sơn nhà bao lâu thì ở được - Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

Tuyệt đối không nên để trẻ tiếp xúc với sơn vì nó có thể ảnh hưởng đến trí não và sự phát triển của trẻ

  • Với câu hỏi sơn nhà sau bao lâu thì ở được?

Nếu ngôi nhà của bạn vừa sơn xong mà bạn chưa quá cần thiết phải sử dụng đến nó thì để càng lâu càng tốt, bạn hãy mở hết tất cả các cửa sổ để có sự thông gió giúp mùi sơn bay đi hết. Còn khi bạn phải sử dụng ngôi nhà sớm thì cũng nên để thời gian sau khi sơn nhà từ 7-10 ngày để các mùi sơn này được bay đi hết, các mùi sơn chỉ tồn tại trong vòng từ 5 đến 7 ngày nhưng để chắc chắn bạn hãy sử dụng nó sau 1-2 ngày nhé. Khi sử dụng ngôi nhà mới sơn bạn không nên ở trong nhà quá lâu vì mùi sơn không hết được 100%.

son nha bao lau thi o duoc 300x225 - Sơn nhà bao lâu thì ở được - Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

Sơn nhà tầm từ 7 – 10 ngày thì bạn có thể dọn vào nhà mới để bắt đầu sinh sống

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề sơn nhà xong bao lâu thì ở được của công ty xây dựng Hoàng Giang. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá sơn nhà trọn gói hoặc dịch vụ sơn nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0979 317 166 để được tư vấn tận tình đồng thời nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

>>> Tham khảo ngay cách chọn màu sơn nhà đẹp và được dự báo là xu hướng mới nhất năm 2018 của Hoàng Giang nhé!!!