Sơn nhà là việc vô cùng quan trọng quyết định đến vẻ đẹp cũng như sức khỏe của con người. Chính vì vậy khi sơn sửa nhà bạn cần lưu ý thật kỹ để sơn nhà đẹp, chọn thương hiệu sơn nhà an toàn chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí sơn nhà. Dưới đây là tất tần tật những lưu ý để sơn nhà đẹp, tiết kiệm mà gia chủ cần chú ý để đảm bảo công trình nhà ở được hoàn hảo và chất lượng nhất.

1.Khoán tất cả cho nhà thầu thi công

Ông Phạm Đức Tiến ở quận Cầu Giấy chia sẻ: “Rất bực bội với tường nhà màu sơn xuống cấp tối muốn sơn sửa nhà, nhưng lại không có kinh nghiệm nên tôi không biết chọn thương hiệu sơn nhà nào, chọn màu sơn nhà ra sao, sơn như thế nào cho nhà đẹp,… rất lo lắng chứ”.

Được biết đây không chỉ là nỗi niềm lo lắng của ông Phạm Đức Tiến mà còn là nỗi băn khoăn của hầu hết gia chủ Việt khi có mong muốn sơn nhà trọn gói. Theo như chuyên gia đứng trước hàng loạt khó khăn khi sơn nhà như vậy bạn nên giao toàn bộ việc cho thợ sơn nhà là giải pháp tốt nhất.

> Tìm hiểu về dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội Hoàng Giang chuyên nghiệp nhất thị trường.

Có thể nói đây là cách tốt nhất giúp quý chủ nhà tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả sơn nhà cũ vô cùng chất lượng.

son sua nha - 1001 Lưu ý phải biết khi sơn sửa nhà để tiết kiệm

Việc khoán tất cả cho nhà thầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả sơn nhà cao

2. Xử lý lớp sơn tường nhà cũ

Một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý khi sơn sửa nhà đó chính là xử lý sơn tường nhà cũ. Việc chuẩn bị tường nhà cũ trước khi sơn khác với sơn nhà mới

  • Nếu sơn nhà mới bạn cần phải đánh giấy giáp cọ sạch bề mặt tường và quét hết bụi bẩn tốn rất nhiều công sức
  • Còn đối với sơn nhà cũ bạn chỉ cần cạo bỏ lớp sơn cũ hoặc giáp qua tường nhà rồi sau đó quét bụi. Tuy không tốn nhiều công sức nhưng bước chuẩn bị tường nhà lại vô cùng quan trọng nếu làm sơ quan không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn tường mới, khiến lớp sơn tường mới nhanh xuống cấp.

son sua nha1 - 1001 Lưu ý phải biết khi sơn sửa nhà để tiết kiệm

Xử lý lớp sơn tường nhà kỹ lướng sẽ giúp màng sơn mới có tuổi thọ lâu hơn

3.Chọn màu sơn phù hợp với phong cách nhà

Việc sử dụng màu sơn nhà hợp phong cách sẽ giúp phối hợp hài hòa đem lại vẻ đẹp đồng nhất và vô cùng tiện nghi thoáng rộng đem lại cảm giác thoải mái cho ngôi nhà một cách tốt nhất.

4.Sơn sửa nhà hợp phong thủy

Không thể phủ nhận rằng nhà hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng đến gia chủ.Chính vì vậy bạn cần sơn nhà cũ hợp phong thủy.

Để sơn nhà hợp phong thủy bạn chỉ cần chú ý đến:

  • Chọn màu sơn nhà hợp tuổi, hợp mệnh. Cũng như tránh những gam màu sơn kị tuổi để đem lại nguồn năng lượng tốt nhất cho ngôi nhà.
  • Chọn màu sơn nhà theo hướng nhà: Với cách sơn nhà hợp phong thủy này bạn chỉ cần chú ý đến hướng nhà mình rồi sau đó chọn màu sơn phù hợp để đón tài lộc và hóa giải những nguồn năng lượng xấu trong nhà.

Tốt hơn hết bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia phong thủy để họ có thể đưa ra lời khuyên và các giải pháp sơn nhà hợp phong thủy phù hợp nhất đem lại may mắn và hạnh phúc gia đình.

son sua nha2 - 1001 Lưu ý phải biết khi sơn sửa nhà để tiết kiệm

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho ngôi nhà

>> Sơn nhà hợp phong thủy đơn giản dễ dàng với lưu ý chi tiết từ chuyên gia TẠI ĐÂY!

5.Quy tắc phối màu sơn nhà

Để đem lại vẻ đẹp theo như ý muốn quý gia chủ thường lựa chọn phối màu sơn nhà. Tuy nhiên nếu không tuân theo quy tắc pha màu rất có thể sẽ làm mất cân bằng gây rối mắt.

Tỷ lệ vàng chuyên gia khuyên bạn nên chú ý thiết kế đó là hãy chọn màu sơn theo quy tắc 60 – 30 – 10. Điều này có nghĩa lựa chọn màu sơn chủ đạo chiếm 60% diện tích nhà sau đó là màu sơn thứ cấp chiếm 30% và màu sơn điểm nhấn 10%. Sự kết hợp màu sơn nhà với tỷ lệ vàng được gợi ý trên việc sơn nhà đẹp trở lên đơn giản cũng như đạt hiệu quả sơn nhà đẹp cao.

>> Tham khảo thêm địa chỉ sơn nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm tại dịch vụ sửa nhà trọn gói Hoàng Giang