nhan cong son nha2 - Nhân công sơn nhà - Cảnh báo 5 mối nguy hiểm "rình rập" về thợ sơn nhà thiếu kinh nghiệm

Nhân công sơn nhà – Cảnh báo 5 mối nguy hiểm “rình rập” về thợ sơn nhà thiếu kinh nghiệm

Hầu như các gia chủ đều nghĩ nhân công sơn nhà nào màu trả giống nhau đều là quét sơn lên tường. Nhưng trên thực tế thì không phải vậy vì nhân công sơn nhà đóng một vai trò cốt lõi mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn. Nếu gia chủ không biết chọn thợ sơn nhà thì rất dễ gặp 5 vấn đề khiến ngôi nhà không những không đẹp mà còn tốn kém.

>>> Giải pháp cực kỳ thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê thợ sơn nhà khi thi công công trình của mình nhé!!!

Trong quá trình thi công sơn nhà không thể tránh được những sự cố xảy ra. Nhưng khi ngôi nhà bạn được phục vụ bởi những nhân công sơn nhà tốt nhất, giỏi nhất thì 5 vấn đề đó sẽ không có cơ hội bén mảng đến ngôi nhà thân yêu của bạn.

  1. Nhà mới sơn xong đã bị bay màu, bong tróc. 

Nguyên nhân chính là do nhân công sơn nhà thiếu kinh nghiệm trong xử lý bề mặt như sơn luôn khi lớp hồ vữa chưa khô, không đảm bảo độ ẩm cần thiết hoặc không thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn do bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm ngoài trời, không kiểm tra công trình hệ thống nước bị hư hại. Vấn đề này thường rất dễ gặp ở những đội sơn nhà mới vào ngành, chưa có kinh nghiệm hoặc do quá nhiều công trình dồn dập nên làm ẩu thả. Khi gia chủ gặp phải tình trạng này phải khuyến cáo ngay với đơn vị thi công sơn nhà để được kiểm tra, sơn lại theo đúng quy trình.

nhan cong son nha 300x225 - Nhân công sơn nhà - Cảnh báo 5 mối nguy hiểm "rình rập" về thợ sơn nhà thiếu kinh nghiệm

Ngôi nhà bạn trở nên xấu xí, thiếu thẩm mỹ khi bị bong tróc lớp sơn 

   2. Tường sơn bị phấn hóa 

Đây là sự cố trên lớp sơn thường gặp là hiện tượng phấn hóa, tức là khi chà tay lên mặt sơn thấy sơn bám ra tay như bụi phấn. Nguyên nhân có thể là do nhân công sơn nhà của ngôi nhà bạn đã dùng sai dòng sơn như sử dụng nhầm lẫn giữa sơn trong nhà và ngoài trời, hoặc sơn kém chất lượng, sơn sở hữu hàm lượng chất keo thấp, không thuộc hệ nhựa acrylic. Thợ sơn nhà đặc biệt phải là những người hiểu rõ về các dòng sơn, làm sao cho chọn được loại sơn phù hợp nhất với gia đình bạn.

 

nhan cong son nha1 300x225 - Nhân công sơn nhà - Cảnh báo 5 mối nguy hiểm "rình rập" về thợ sơn nhà thiếu kinh nghiệm

Phấn hóa là hiện tượng gì? Bạn đã biết chưa? 

3. Màng sơn bị lồi lõm 

Tình trạng này có biểu hiện rất dễ phát hiện như trên bề mặt của tường lớp sơn xuất hiện bong bóng sau đó tạo nên những vết lồi lõm rất xấu hoặc những hạt nhỏ li ti nổi lên khiến bề mặt tường không đều. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do trong quá trình sơn nhân công sơn nhà pha sơn loãng nên tạo ra bọt khí. Bề mặt tường trước khi sơn chưa vệ sinh đúng cách hoặc dụng cụ sơn bị bám bẩn.

>>> Tổng hợp TẤT TẦN TẬT những lưu ý cần thiết khi sơn nhà để tránh gặp những rắc rối nhé!!! 

4. Màu sơn không đều, chỗ đậm chỗ nhạt gây mất thẩm mỹ

Sau khi sơn xong bề mặt tường có nhiều khoảng sơn màu đậm nhạt khác biệt với nhau mà không đều màu gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Vấn đề này có thể hiểu là do thời điểm thi công không thích hợp, không khí có độ ẩm quá cao hoặc là do thợ sơn nhà thi công vội trong lúc tường chưa khô, sơn không đều tay, trong lúc làm việc không tập trung sẽ dẫn đến tình trạng này.

nhan cong son nha3 300x225 - Nhân công sơn nhà - Cảnh báo 5 mối nguy hiểm "rình rập" về thợ sơn nhà thiếu kinh nghiệm

Màu sơn không đều, chỗ đậm chỗ nhạt sẽ làm ngôi nhà bạn trở nên nhem nhuốc

5. Nhân công sơn nhà làm hư hỏng, mất cắp hoặc bị lộn xộn vật dụng trong nhà khi sơn

Khi sơn nhà, do thợ sơn nhà bất cẩn trong khâu bao gói nên đồ đạc của bạn rất dễ bị dính sơn, hư hỏng các vật dụng. Những nhà thầu thiếu trách nhiệm sẽ không chú ý đến việc dọn vệ sinh hiện trường, dẫn đến việc dù đã hoàn thành nhưng tổ ấm của bạn vẫn lộn xộn. Còn trường hợp bị mất cắp thì không phải chưa từng xảy ra cho nên bạn phải tuyệt đối cẩn thận, kiểm tra, giám sát trong quá trình thi công.

nhan cong son nha2 - Nhân công sơn nhà - Cảnh báo 5 mối nguy hiểm "rình rập" về thợ sơn nhà thiếu kinh nghiệm

Che chắn vật dụng trong nhà trước khi sơn là việc làm rất cần thiết 

Trên đây là 5 vấn đề mà dịch vụ sơn nhà cảnh báo quý gia chủ khi chọn nhân công sơn nhà cho ngôi nhà, niềm mơ ước của mình. Không nên quá tùy tiện mà phải tham khảo những đơn vị thi công uy tín có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, có đủ năng lực để đảm bảo tuyệt đối tránh những sai sót không đáng có trong quá trình sơn nhà.

>> Tham khảo ngay sơn nhà trọn gói mọi vấn đề lộn xộn trong gia đình chúng tôi sẽ sử lý hết các bạn không cần phải bận tâm đến bất cứ điều gì.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *